Nguyên liệu:
- 500g thịt nạc vai xay
- 100g bì
- Bột năng, đường
- Gia vị, hạt tiêu, tỏi, ớt.
Cách làm nem chua rán:
- Ướp thịt với 1 chút đường, 2 thìa mắm, 1 chút hạt tiêu và tỏi, ớt băm. Bọc kín lại bằng bao nilon rồi cho và ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thịt ngấm và cứng lại.
- Bì lợn mua về, cạo lại cho sạch lông còn sót rồi cho vào luộc chín. Khi chín vớt ra, thái thật mỏng, dài khoảng 2cm.
- Sau đó lấy thịt trong tủ lạnh ra xay, xay thật nhuyễn, rồi lấy ra và trộn đều với phần bì
- Chia hỗn hợp thịt trên thành từng phần nhỏ bằng nhau rồi lấy miếng nilon gói cho tròn dài.
- Cất nem bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1- 2 ngày, khi này nem đã bắt đầu lên men chua rồi, rồi lấy ra chiên. Bạn có thể lăn miếng nem chua qua 1 lượt bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu nóng già , rán cho vàng đều.
- Gắp ra đĩa và ăn nóng với tương ớt cay cay
Đăng nhận xét